Tin Sách

Nhà thơ kiêm nhà văn Đỗ KH vừa tác phẩm mới, kính tin quư văn hữu đọc sớm mang về cho tủ sách gia đ́nh. Bên dưới mẫu b́a tóm lược nội dung tác phẩm

 

 

« Khmer boléro » tiểu thuyết đầu tiên bằng tiếng Pháp của Đỗ Kh. được xuất bản.

Tóm lược :

Nam Kim hai người bạn/người t́nh thời niên thiếu, giờ mộtÂu mộtMỹ. Họ t́nh cờ gặp lại nhau tại Bangkok hơn 20 năm sau. Nam vẫn c̣n lang thang đây đó cơm hàng cháo chợ trong khi Kim chuyên gia đó của một tổ chức quốc tế, đi làm xa chồng tử tế để nhà.

Vào dịp lễ tạt nước (songkran) cũng đầu mùa mưa năm mới tại Thái lan, Phailin một thiếu nữ đồng nghiệp người Thái của Kim rủ họ cùng đi theo ra du dương biểnJomtien. Nhưng mùa mưa không đúng hẹn cả ba quyết định đi về hướng Đông để đón mùa mưa đến.

Tại Siem Reap, họ gặp Jana một gái Ukraine bị người yêu trên mạng bỏ quênCam bốt. Bộ tứ này tiếp tục hành tŕnh về hướng Đông. Trên đường, họ họp thêm với Werner một cầu thủ bóng đá đă quá độ người Burkina-Faso. Đi theo anh một em gái Việt 15 tuổi vừa được anh đánh thoát khỏimăi dâm ở Nam Vang. Đoàn sáu người này đến của khẩu Bavet tại biên giới Việt-Miên làm quen với Tuyết, chị hai của tốp gái làm việc tại một ṣng bài biên giới.

Cả bảy người này giờ chỉ cách Việt nam một gang tay, nhưng năm nay thời tiết vẫn chẳng ra sao cả.