Quan tham Trung Quc

nhiu “b” nht thế gii

Văn Quang

Viết từ Sài G̣n

 

Thời gian đă có quá nhiều tin tức đủ mọi loại tràn đầy trên các trang báo giấy cũng như báo mạng từ VN đến nước ngoài về vụ Trung Quốc (TQ) ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của VN bị cả thế giới lên án. Kỳ sau tôi sẽ tiếp tục tường thuật về t́nh h́nh Biển Đông và thời sự VN.

Kỳ này, để biết thêm một mặt khác của TQ và cũng để “hạ nhiệt” v́ những tin tức “quá nóng”, mời bạn đọc một loại tin tức khác về những “bê bối” ngoài sức tưởng tượng của những quan lớn TQ.

Một số tài liệu về nạn tham nhũng ở TQ làm rơ bộ mặt thật của các quan tham đó khiến tôi sững sờ, không thể ngờ các quan lớn của TQ lại giàu “khủng” và nhiều “nhân t́nh” đến thế, có thể nói là nhất thế giới. Hầu như “chuyện cung đ́nh” của TQ từ ngàn xưa tới nay vẫn thế, mỗi thời đại có một kiểu chơi bời khác mà thôi. Trong sử sách Trung Hoa đă ghi lại khá nhiều thiên “t́nh sử Trung Hoa” hấp dẫn. Thời xưa, Tần Thủy Hoàng có tới 3.000 cung nữ hầu hạ; nữ hoàng Vơ Tắc Thiên có hàng loạt người t́nh trong hậu cung, đến khi bà 70 tuổi c̣n uống thuốc hồi xuân “thốc kê hoàn” để hưởng thụ…

 

 

Đạo quân nghĩa dũng chống quan tham

 

 

Thời nay, cũng có nhiều quan lớn TQ giàu có không thể ngờ và ăn chơi như ông hoàng chẳng kém vua chúa thời xưa. TQ cũng có chủ trương “bài trừ tham nhũng”, nhưng họ lại phát hiện tham nhũng bằng một giải pháp rất… “độc”. Họ không cần sử dụng đến cả một hệ thống mật vụ, công an theo dơi, điều tra vừa mất nhiều thời gian, vừa tốn kém cả sức người đến sức của. Tuyệt chiêu được dùng để hạ gục đám quan tham chính là sử dụng nguồn tin từ các cô bồ đă trở mặt (nói đúng hơn là bị các quan tham trở mặt, bỏ rơi) mà báo chí TQ đă tôn vinh là ““đạo quân nghĩa dũng chống quan tham”. Họ chỉ cần cho vài cô “cán” đi t́m kiếm những cô “bồ” cũ của các quan cần điều tra, bằng cách khích tướng, tâm sự, hoặc đe dọa, dụ dỗ, giúp đỡ nếu cô nào có tội… Nhờ vậy họ có thể khai thác được mọi ngóc ngách trong đời các quan. Những cô bồ này sẵn sàng gửi thư, đơn từ tố giác, thậm chí tung các h́nh ảnh, clip “nóng, nhạy cảm” của những người t́nh một thời của ḿnh lên các trang mạng để trả thù, làm nhục và cung cấp chứng cứ để cơ quan chức năng trị tội người t́nh cũ.

Chỉ với vài mánh lới đó, cuộc đời ái t́nh sự nghiệp của các quan tham bị lôi ra ánh sáng với đầy đủ chi tiết cùng những bằng chứng và nhân chứng không thể chối căi.

 

Vài con số chóng mặt

 

Đúng là Bắc Kinh nổi tiếng là nhiều mưu mô “độc”, chưa thấy nước nào có “sáng kiến” này. Nhờ kế hoạch đó, chính phủ Bắc Kinh đă thu được những kết quả đáng kinh ngạc. Bạn hăy nh́n sơ qua kết quả này:

- Cảnh sát phải huy động 16 máy đếm tiền mới kiểm kê hết được số tiền mặt khi khám nhà của Wei Pengyuan-một quan chức có quyền phê duyệt các dự án năng lượng của nước này.

- Theo một báo cáo của chính quyền công bố, có đến 90% quan chức cấp cao ngã ngựa vì tham nhũng có nhân tình, thậm chí là có nhiều cô. Điển hình là cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân, người bị phạt tù vì tham nhũng hồi đầu năm 2013, có tới 18 bồ nhí.

- C̣n “khủng” hơn thế, theo báo chí TQ, khi điều tra đă phát hiện Trung tướng Cốc Tuấn Sơn có tới 79 căn nhà, bao nuôi 23 người t́nh, trong đó có 2 nữ minh tinh, 1 cô MC, 1 viên chức cao cấp...

- Cựu Phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển của Chính phủ Trung Quốc Lưu Thiết Nam với tài khoản khổng lồ và 330 đĩa phim sex, 12 hộ chiếu khác nhau để chuẩn bị “chuồn”…

- Kỷ lục về số người t́nh hiện đang thuộc về Từ Kỳ Diệu, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Giang Tô: bao nuôi tới 146 cô bồ. 

 

Những vụ này có quá nhiều t́nh tiết ly kỳ, tôi chỉ có thể tường thuật tương đối đầy đủ. Cũng cần nói rơ đây mới chỉ là “hồ sơ” do các bồ nhí “phản thùng” khai lại thôi. Tất nhiên c̣n rất nhiều cô không chịu khai v́ sợ bị trả thù, v́ được chi tiền ém miệng, v́ chút t́nh cảm hoặc chút hy vọng nào đó c̣n sót lại… và những ông già không đủ sức có bồ, có ông quá sợ “sư tử Hà Đông”, chỉ biết “ăn” mà không biết “chơi” nên dù tham gấp 10 lần vẫn không bị phanh phui hoặc đă chuồn êm ra nước ngoài hưởng “lộc”.

 

90% quan chức bị kỷ luật đều có người t́nh

 

Các người t́nh của các tham quan đều trẻ đẹp và có loại chuyên nghiệp và có loại “con nhà lành”. Tất nhiên các ả này đều khéo ăn khéo nói nên mới moi được những khoản tiền lớn, quà tặng có giá trị nên họ đều có tài sản kếch xù trong thời gian “cặp bồ”, nhưng chẳng thiều ǵ “em” bị quan “nghỉ chơi”, bỏ rơi không thương tiếc trở nên hận t́nh, hận đời… đen bạc! Có cô phung phí thời hoàng kim, bị các “bà lớn” triệt hạ nên đói rách tơi tả.

Lưu Xuân Cẩm, Phó Chủ nhiệm Pḥng nghiên cứu Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (KTKLTW) cho biết:

“Trong số các cán bộ cấp Cục, Sở trở lên bị kỷ luật, có 90% có người t́nh, thậm chí có hiện tượng nhiều quan tham có chung một người t́nh”.

Hiện tượng cặp bồ ở Trung Quốc phổ biến đến mức một nhà báo khẳng định: nếu quan chức chính quyền hay đại gia kinh doanh nào không có t́nh nhân th́ họ không được người khác tôn trọng. Nói như kiểu VN là “cả quỷnh”, không được xếp vào hàng ngũ “quư sờ tộc”.

Cặp bồ đă trở thành hiện tượng “văn hóa người t́nh”, đă được phản ánh trong phim “Tay chơi”: có những cuộc tiếp tân th́ đưa vợ tới, nhưng có những cuộc th́ dẫn bồ đi, “nếu không đi cùng một người phụ nữ th́ anh không phải là đàn ông chân chính”.

Ở Trung Quốc có hẳn một tầng lớp phụ nữ làm nghề cho thuê làm bạn gái, làm vợ. Những cô gái này lúc đầu chỉ có mối quan hệ thuê mướn với các quan chức, đại gia, sau phát triển thành quan hệ thân xác kiểu “bóc bánh trả tiền”. Phần lớn họ coi đó là quan hệ giao dịch thương mại đơn thuần, nhưng cũng có những người lại xem nặng t́nh cảm, cố níu kéo, giành giật…

Nhà nghiên cứu trẻ Trịnh Cam Cam đă dành thời gian 2 năm rưỡi vào vai ca-ve trong vũ trường, hộp đêm để t́m hiểu về thế giới của các gái bao rồi viết nên cuốn “Khu đèn đỏ” rất ăn khách. Trịnh Cam Cam viết: trong thế giới của các ca-ve, cô nào được các quan chức hay đại gia bao được coi là “cao cấp”, c̣n ước mơ của họ là trở thành t́nh nhân rồi được kết hôn với người khách đó. (Chuyện này cũng giống như ở VN thôi).

Trong các vụ quan tham ngă ngựa người ta đều thấy bóng dáng các ả t́nh nhân. Trong vụ mới đây, Kim Đạo Minh, nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, đương kim Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn Tây bị băi chức để điều tra v́ “vi phạm kỷ cương pháp luật nghiêm trọng” và bao nuôi nhiều người t́nh.

Khi nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Bạc Hy Lai bị xét xử, trong cáo trạng, ngoài các tội về tham nhũng, c̣n thêm “có quan hệ t́nh dục bất chính với nhiều phụ nữ”, trong đó có cả một cặp chị em ruột!

Trong vụ nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang đang bị điều tra, báo chí cũng đă “chỉ mặt, điểm tên” hai cô bồ trẻ đẹp của ông ta đă bị Ủy ban KTKLTW bắt, đều là phát thanh viên truyền h́nh là Diệp Nghênh Xuân và Thẩm Băng.

 

100% quan chức Quảng Đông đều có “bồ nhí”

 

Năm 1999 tỉnh Quảng Đông có 102 quan chức ở Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải bị xử v́ lư do tham nhũng, cả 102 người đều bao nuôi bồ nhí…

Ngày 13/3/2014, Thượng tướng Tôn Tư Kính, nguyên Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc cho báo chí biết: khi vụ án tham nhũng của Trung tướng Cốc Tuấn Sơn, Phó chủ nhiệm TCHC khi sắp được công khai. Lập tức, h́nh ảnh về các cô bồ của viên tướng tham nhũng này đă xuất hiện trên các trang báo mạng. Theo báo chí, qua nhiều cuộc điều tra đă phát hiện, tướng Cốc có tới 79 căn nhà, bao nuôi 23 người t́nh, trong đó có cô ca sĩ “người t́nh công cộng” tên Thang Sán, 2 nữ minh tinh, 1 cô MC truyền h́nh,          1 viên chức cao cấp… như đă nói ở trên.

Bao nuôi nhiều người t́nh là “mốt”, thể hiện “bản lĩnh nam nhi”, nhưng có một thực tế là rất nhiều quan tham đă ngă ngựa v́ sự trở mặt, phản phé của các người t́nh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quy tŕnh bồ nhí chống tham nhũng

 

Tờ “Vượng Báo” đă tổng kết, hiện tượng “bồ nhí chống quan tham” thành “quy tŕnh” như sau: đầu tiên tung lên mạng những bức ảnh “bất nhă” giữa quan tham với ḿnh hoặc với người khác; tiếp đó tập hợp các clip nóng in thành đĩa, tập hợp những “kỷ niệm” giữa đôi bên thành “nhật kư t́nh ái” phát tán lên mạng hoặc gửi đến cơ quan chức năng làm chứng cứ có sức thuyết phục để hạ gục quan tham. 

Điển h́nh là Cục phó Hồ sơ nhà nước Phạm Nhuế bị hạ gục bởi cô MC truyền h́nh Kỷ Anh Nam tung ảnh, video “nóng” lên mạng; Cục trưởng Biên dịch trung ương Y Tuấn Khanh bị ngă ngựa sau khi cô người t́nh Thường Diễm cho công bố trên mạng tác phẩm “Một sớm chợt tỉnh mộng, nửa đời trôi nổi trong mưa”, truyện khá dài viết về chuyện t́nh yêu, thù hận giữa đôi bên…

Riêng năm 2012 đă có hơn 10 vụ quan chức bị ngă ngựa do bị phơi bày những h́nh ảnh “nóng” trên mạng. Lư do các cô bồ tố quan tham cũng rất đa dạng: có cô do bị bỏ rơi, ruồng rẫy do đối phương “có mới nới cũ”; có cô tố giác do ghen tuông với vợ người t́nh, do người t́nh “ăn ở không công bằng” giữa các người t́nh…

Tuy nhiên, việc các cô bồ đứng ra tố giác người t́nh là quan tham nhiều khi cũng tự chuốc lấy nguy hiểm. Có cô sau khi tố giác đă bị người t́nh trả thù; có cô bất chấp danh dự bản thân tung h́nh ảnh để triệt hạ người t́nh, nhưng đối phương chẳng hề hấn ǵ, c̣n ḿnh th́ mất cả ch́ lẫn chài…

 

Lại có anh “chết” v́ vợ ghen

 

Nhân dân Nhật báo mới đây đă đăng tải vụ án Cục trưởng Y tế quận Thục Sơn (Hợp Ph́) bị vợ là Đào B́nh tố cáo nhận hối lộ, bao nuôi 2 cô bồ. Theo đơn tố cáo của Đào B́nh gửi đến báo, chồng bà 42 tuổi, sau khi nhận chức Cục trưởng cuối năm 2011 thường không về nhà ngủ.

Bà ta nghi ngờ, nhờ người t́m hiểu th́ biết ông Hách (tên chồng bà) có quan hệ với một phụ nữ họ Lư, hai người thuê pḥng sống chung. Khi bị bà cảnh báo, dọa tố giác, Hách đă viết đơn cam đoan và chia tay với Lư. Sau đó, Hách quay về nhà, nhưng từ cuối năm 2013, Đào B́nh lại phát hiện qua tin nhắn điện thoại chồng ḿnh có quan hệ với cô gái 27 tuổi họ Tôn. 

Đào B́nh rất tức giận, đă cùng mấy người thân t́m đến nơi hai người thuê pḥng sống chung, bắt quả tang, chụp được ảnh nhạy cảm. Tại căn pḥng hai người sống chung, Đào B́nh đă phát hiện thấy nhiều rượu, thuốc lá đắt tiền và các tác phẩm mỹ thuật quư giá, chỉ có thể có do nhận hối lộ. Bà đă thu giữ những món này và sẽ giao nộp để cơ quan chức năng xử tội chồng ḿnh...

 

Khám nhà quan tham Trung Quốc, đếm tiền hỏng cả máy

 

Cảnh sát Trung Quốc phải huy động 16 máy đếm tiền mới kiểm hết được số tiền mặt khi khám nhà của Wei Pengyuan-một quan chức có quyền phê duyệt các dự án năng lượng của nước này.

Theo tạp chí tài chính Caixin, ông Wei là Phó Trưởng pḥng Than tại Cục Quản lư Năng lượng quốc gia của Trung Quốc. Wei bị cơ quan chức năng Trung Quốc điều tra v́ những sai phạm trong việc phê duyệt các dự án xây dựng nhà máy điện.

Theo báo Caixin, đây là vụ tham nhũng lớn và mới nhất của Trung Quốc.

Được biết, khi khám nhà ông Wei, cảnh sát Trung Quốc đă phải huy động 16 máy đếm tiền để kiểm đếm số tiền mặt lên tới hơn 100 triệu nhân dân tệ t́m thấy ở đây. Trong quá tŕnh kiểm đếm, có 4 chiếc máy đă bị hỏng v́ hoạt động quá công suất!

Tờ giấy bạc mệnh giá lớn nhất của Trung Quốc là 100 nhân dân tệ. Điều đó có nghĩa là “núi” tiền của Wei gồm ít nhất 1 triệu tờ, mà khi xếp chồng lên nhau có thể tạo thành một cột cao 100m.

 

Tài sản kếch xù và 330 đĩa sex

 

Cựu Phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển của Chính phủ Trung Quốc Lưu Thiết Nam vừa bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc v́ tham nhũng, lạm quyền.

Tân Hoa xă cho hay. Ông Lưu c̣n t́m cách trục lợi từ các doanh nghiệp thân quen của ḿnh bằng việc phá vỡ nhiều quy định, nhận tiền mặt và quà đút lót.

Những sai trái của ông Lưu bị phanh phui trên mạng vào năm 2012 khi bị Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh doanh Tài Kinh La Xương B́nh tố cáo dựa vào lời của những bồ nhí của ông Lưu.

Ngay chiều hôm đó, cơ quan chức năng đă khám xét 3 ngôi nhà của Lưu Thiết Nam ở Bắc Kinh, 1 nhà ở Thanh Đảo, 1 nhà ở Thái Nguyên và ban đầu t́m thấy 25 thẻ tài khoản của 7 ngân hàng, một số dùng tên giả, tên người khác.

Trong các tài khoản có hơn 71,5 triệu nhân dân tệ, 2,65 triệu USD, hơn 870 ngàn euro, 2,2 triệu dollar Úc, số cổ phiếu trị giá 133 triệu nhân dân tệ. Trong két bảo hiểm có 9,375 kg vàng, 1,420 kg Bạch kim, 25 món trang sức bằng kim cương, ngọc, đá quư...

Điều khiến các nhân viên công tác sửng sốt là họ đă t́m thấy 25 cuốn hộ chiếu nước ngoài, riêng Lưu Thiết Nam có 12 cuốn mang các tên khác nhau như hộ chiếu Úc mang tên Lưu Á B́nh, hộ chiếu Canada mang tên Uông Giai.

Tại nhà của Lưu ở Thanh Đảo, cơ quan chức năng đă t́m thấy hơn 330 đĩa phim sex của Nhật và châu Âu, hơn 1.200 cuốn tạp chí khiêu dâm, để chật cứng 4 giá sách.

Theo điều tra, Lưu Thiết Nam bao nuôi 8 người t́nh ở Bắc Kinh, Hàng Châu, Thái Nguyên, Thanh Đảo, Tô Châu...

 

V́ sao MC xinh đẹp phải tung ảnh người t́nh lên mạng

 

Người dẫn chương tŕnh (MC) truyền h́nh Kỷ Anh Nam bôi tro trét trấu vào mặt người tình cũ 26 tuổi Phạm Duyệt, một phó giám đốc tại Tổng cục Lưu trữ quốc gia, khi công khai đủ thứ chuyện với hàng trăm triệu cư dân mạng Trung Quốc. Hè vừa qua, Kỷ Anh Nam tải lên mạng nhiều đoạn video và hình ảnh riêng tư khi hai người cùng đi mua sắm, ngâm ḿnh trong một bể bơi và vui chơi tại một bữa tiệc cũng là nơi Phạm Duyệt cầu hôn.

Nguyên nhân khiến người dẫn chương tŕnh (MC) truyền h́nh Kỷ Anh Nam “phản thùng” là v́ phát hiện Phạm Duyệt đă có vợ con. Trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Hoàn Cầu, Kỷ Anh Nam kể lể: “Anh ta luôn hứa hẹn sẽ cưới tôi. Tôi luôn nghĩ anh ta sẽ là chồng mình”. Tuy nhiên, điều khiến dư luận bị sốc không phải chuyện ngoại tình mà là số tiền khổng lồ liên quan. Theo lời nhân tình, Phạm Duyệt từng tặng cô số tiền tiêu vặt hơn 1.000 USD/ngày, một chiếc xe hạng sang và còn hứa chu cấp một căn nhà lớn.

Lúc đầu, cô nhân t́nh tŕnh bày sự việc với nhà chức trách, tin rằng Phạm Duyệt tham nhũng. Nhưng không nhận được phản hồi, cô liền tiết lộ mọi chuyện lên mạng. V́ vậy nhà chức trách phải điều tra. Theo Tân Hoa Xã, Phạm Duyệt đă bị cách chức bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng.

C̣n khá nhiều những quan chức ngă ngựa như thế này nhưng trang báo có hạn, tôi không thể viết hết. Xin rút ra một kết luận ngắn gọn:

Những tiết lộ này không thôi cũng không đủ để kiềm chế nạn tham nhũng mang tính hệ thống ở Trung Quốc. Như một bài xă luận trên tờ Nhân dân Nhật báo có viết: “Một số người nói rằng các cơ quan chống tham nhũng ở mọi cấp làm việc thậm chí c̣n không bằng các cô bồ nhí”.

 

Quan tham TQ đi đâu?

 

Ở một số nước phương Tây hiện đă h́nh thành những “phố quan tham”, “phố vợ lẽ”, “phố con cái quan tham” Trung Quốc. Tại phiên ṭa xét xử cựu Ủy viên BCT, Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, ṭa biệt thự xa hoa ở ven biển Cannes nước Pháp đă trở thành chứng cứ trọng điểm để ṭa kết tội Bạc Hy Lai nhận hối lộ. Trên thực tế, châu Âu đă trở thành “thiên đường” để rất nhiều quan tham Trung Quốc mua bất động sản. Thậm chí không quan tâm tới giá cả.

Một thủ đoạn quen dùng của họ là “điệu hổ ly sơn”: nhờ người thân, bạn bè ở nước ngoài mua sẵn nhà, đưa vợ con sang định cư trước, khi thấy hành vi tham nhũng của ḿnh có nguy cơ bại lộ là t́m cách tháo chạy khỏi Trung Quốc ngay.

 

Mỗi quan tham chạy trốn mang theo 100 triệu tệ

 

Theo thống kê của báo chí Trung Quốc hồi cuối năm 2010, trong gần 30 năm qua có khoảng 4.000 quan tham Trung Quốc chạy trốn thành công, mang theo hơn 50 tỷ USD ra nước ngoài, tính b́nh quân mỗi tên “nuốt” trọn 100 triệu NDT tiền thuế của dân. Tuy nhiên, chỉ mới có có hơn 500 sa lưới trong 9 năm nỗ lực truy bắt.

Chính v́ vậy, chạy trốn ra nước ngoài đang là sự lựa chọn hàng đầu của các quan tham, trong khi đó cơ chế pḥng ngừa chưa có, hiện chỉ ở mức đuổi gà đă xổng chuồng.

Tôi nghĩ những nước cần chống tham nhũng nên áp dụng cách phát hiện này, cứ hô hào lớn tiếng chống tham nhũng nhưng vô cùng tốn kém và không có kết quả khiến người dân càng mất ḷng tin. Dùng mấy cô bồ nhí bị quan “đá”, chắc “thành tích chống tham nhũng” sẽ tăng lên ào ào.

 

Văn Quang

23-5-2014

 

H́nh:

01- Diệp Nghênh Xuân (trái) và Thẩm Băng, hai người t́nh của Chu Vĩnh Khang

02- Cảnh sát phải huy động đến 16 máy đếm tiền mới đếm hết số tiền trong nhà ông Wei Pengyuan - cựu Phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển của Chính phủ TQ.

03- Lưu Thiết Nam, Cựu Phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển của Chính phủ TQ có tài sản kếch xù và 330 đĩa sex.

04- Hai người t́nh trẻ của tướng Cốc Tuấn Sơn

05- H́nh cặp đôi MC Kỷ Anh Nam và Phạm Duyệt khi c̣n mặn nồng được tung lên mạng.

06- Một khu biệt thự của quan tham TQ tại Mỹ.

07- H́nh ảnh nữ hoàng Vơ Tắc Thiên của TQ nổi tiếng nhiều người t́nh trong một cuốn phim dă sử TQ.