Làm rt nhanh

nhưng thu v s tin rt ln!

Văn Quang 

Lẩm Cẩm Sài G̣n Thiên Hạ Sự

 

 

Trong tuần qua dư luận tại VN ầm ỹ nhất là những vụ án có thể làm tổn hại đến danh dự quốc gia như vụ Đan Mạch tạm dừng tài trợ cho VN 3 dự án ODA do nghi bị xà xẻo. Nhưng vụ này c̣n đang có nhiều lời giải thích từ các cơ quan bị “tố”, lần lượt chủ 4 dự án đều khẳng định không có chuyện “thất thoát hay tham nhũng” trong các dự án mà họ thực hiện. Các nhà quản lư cũng hứa sẽ công khai với dư luận kết quả điều tra và sẽ làm sáng tỏ những nghi vấn ấy. Chính phủ đang theo dơi và t́m hiểu vụ việc, với tinh thần sẽ “xử lư nghiêm” nếu phát hiện sai phạm. Chúng ta hăy chờ xem sự minh bạch đi đến đâu.

Chuyện thứ hai cũng không kém phần gay cấn là t́nh trạng để người Trung Quốc nuôi cá trái phép tại Vũng Rô, việc này có thể có sự tham mưu của Sở Nông Nghiệp- Phát Triển Nông Thôn tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên vụ này cũng c̣n đang được điều tra nên hai chuyện trên đây tôi sẽ tường thuật chi tiết khi có những thông tin chính xác.

 

“Nghệ sĩ tŕnh diễn” bán dâm đang làm dư luận nóng bỏng

Chuyện đang làm người dân theo dơi với thái độ vừa hào hứng vừa “chán cho đời” là chuyện các cô diễn viên điện ảnh, ca sĩ, người mẫu, hoa hậu (xin lạm dụng danh từ gọi chung là những “nghệ sĩ tŕnh diễn”) bán dâm.

Đến nay những danh tính người bán và người mua dâm đang dần được tiết lộ. Tuy nhiên, người dân vẫn có những suy nghĩ khác và đang rộ lên những điều họ muốn biết và cần được làm công bằng, minh bạch. Mời bạn đọc t́m hiểu về vấn đề này. Một vấn đề đang làm băng hoại xă hội VN.

 

Một nhu cầu bức bách của những “nghệ sĩ” được coi là “chân chính”

 

Ở VN bây giờ những cuộc thi “hoa khôi, hoa hậu” rất nhiều. Ít nhất đến hôm nay có những cuộc thi sắc đẹp đă và đang diễn ra như: Hoa hậu Việt Nam, Hội thi Người đẹp Kinh Bắc (Bắc Ninh), Người đẹp Hạ Long (Quảng Ninh), Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ), Người đẹp Miệt vườn (Sóc Trăng)… Nếu kể cả những người đă thành danh từ 10 năm nay chắc chắn phải là trên 3 con số 0. Thôi th́ cứ tạm gọi là trên dưới 10.000 cho dễ tính toán.

Sự đ̣i hỏi công khai minh bạch tên tuổi những “nghệ sĩ tŕnh diễn” đă và đang bán dâm là một nhu cầu rất bức bách đối với những nghệ sĩ được coi là “chân chính”.  Đă có một vài nghệ sĩ lên tiếng. Diễn viên Kim Khánh cho rằng: “Họ chỉ là số ít! không thể đại diện cho cả làng giải trí”. Á hậu Thùy Trang cho biết, những suy nghĩ như vậy giờ đă như một lối ṃn khó làm cho người ta nghĩ khác được bởi ngày càng nhiều người mẫu, hoa khôi, diễn viên bị phát hiện đi bán dâm, cặp kè với đại gia. Theo cô, thế giới showbiz là nơi đầy hào quang và cám dỗ nhưng cũng dễ làm cho con người ta suy đồi đạo đức nhất. Có rất ít người có đủ bản lĩnh để tránh được.

Diễn viên Diễm My lên án: “Giới trẻ bây giờ đang “ăn xổi ở th́”! Và cô kết luận: “Mọi thứ đều từ lối sống hưởng thụ”.

Những nghệ sĩ được coi là đàng hoàng c̣n đang là người mẫu, hoa hậu, đang “làm nghệ thuật” trên các sân khấu, trong các phim trường hoặc đang có phim tŕnh diễn trên truyền h́nh, màn ảnh lớn nhỏ trên thị trường giải trí đang bước vào môt cú “sốc” nặng. Họ bị mang tiếng lây, khó ḷng “cải chính” với dư luận và nhất là với cái nh́n nghi ngờ của những người ái mộ, của bà con anh em, của cḥm xóm bất kỳ họ đi đến đâu. Họ đang bị tước đoạt mất sự hănh diện khi được xem là “nghệ sĩ”, danh tiếng hay không chưa cần biết nhưng cứ là “nghệ sĩ chân dài” bị mang tiếng là điều chắc chắn. V́ vậy họ đ̣i hỏi được công khai minh bạch tất cả những “con sâu làm rầu nồi canh” đó, dù là sâu có “hơi nhiều” làm nồi canh đặc sệt.


Sự công bằng về thông tin

Người dân cũng đồng t́nh với đ̣i hỏi này, không thể phủ nhận một phần v́ ṭ ṃ, phần khác quan trọng hơn là sự công bằng trong việc thông tin. Tại sao như những vụ trước đây lại có thông tin, h́nh ảnh chi tiết. Thậm chí có cô bị đưa vào nhà “phục hồi nhân phẩm” có nghĩa là nhân phẩm mất tiêu luôn. Tại sao lần này các cô gái bán dâm cũng y chang như vậy, nhiều cô lại được thong thả ra về, có cô c̣n được đón bằng xe hơi xịn. Như thế có là một sự bất công hay luật lệ đă thay đổi rồi? Nếu thay đổi, phải chăng đă vô t́nh khuyền khích cho những hành động này.

Đó là những chỉ trích có phần nóng vội. Nhưng cơ quan điều tra không nóng. Những thông tin chi tiết dần được hé lộ từng ngày. Các trang báo ngày nào cũng bài và những hàng tít lớn về vấn đề này, rối tinh như hỏa mù. Ở đây, tôi “hệ thống hóa” lại để bạn đọc dễ theo dơi. Đến nay (08 tháng 6-2012), những người liên quan đến đường dây đang nóng này có thể chia làm 3 loại như sau

 

1-   Loại “tú ông, tú bà”.

Người nổi đ́nh đám nhất trong đám cầm đầu đường dây mại dâm “cao cấp” phải kể đến Hoa hậu Nam Mê Kông 2009 - Vơ Thị Mỹ Xuân, vừa bán dâm vừa điều hành đường dây gồm toàn loại “nghệ sĩ có tiếng”.

Theo sau là “tú ông” Trần Quang Mai (40 tuổi) là người nhiều “mối” nhất. Mai từng là MC tại một pḥng trà nổi tiếng, có sẵn trong tay mối liên hệ các đại gia thường lui tới chỗ ăn chơi này.

Kế đến là “tú ông” Lê Quang Tuấn Anh có “biệt danh” là Kevil Lê vốn là một trong những người chăm sóc sắc đẹp có tiếng tại TP Sài G̣n, nơi hội tụ nhiều người đẹp nhất nh́ Sài G̣n. Thậm chí, hoa hậu Mỹ Xuân, á khôi Thiên Kim cũng từng thông qua sự môi giới của Tuấn Anh để bán dâm!

Nguyễn Hữu Đạt (43 tuổi) ở phường 26, quận B́nh Thạnh – TP Sài G̣n

Cũng bị t́nh nghi về hành vi này c̣n có nữ người mẫu kiêm diễn viên điện ảnh Thiên Kim (tức Trần Thị Hoa, SN 1986, ngụ đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận B́nh Thạnh – TP Sài G̣n). Nhưng v́ đang mang thai nên được cho về, sẽ xử sau.

Cơ quan điều tra c̣n đang truy bắt một “tú ông” nữa tên Huy nằm trong đường dây môi giới bán dâm “cao cấp” hiện đă bỏ trốn.

 

2-   Về “thành tích” các người đẹp bán dâm

 

Cho đến nay đă biết rơ danh tính một số “nghệ sĩ” bán dâm, chắc bạn đọc đă biết đứng đầu sổ là người đẹp Sóc Trang Mỹ Xuân. Tên thật là Vơ Thị Mỹ Xuân (SN 1985, môi giới kiêm bán dâm) hiện là người mẫu tự do, cô từng hành nghề hướng dẫn viên du lịch và lên ngôi hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Nam Mekong năm 2009. Trong cuộc thi này, cô c̣n đoạt thêm giải “Ứng xử hay nhất”.

Hoa hậu V.T.M.X c̣n tự ḿnh đứng ra quản lư một đường dây bán dâm bao gồm các người mẫu, hotgirl, sinh viên... khác với giá rẻ hơn, từ khoảng 300 - 600 USD.

Mỹ Xuân đă “tự khai”: Từ tháng 4-2012, cô bắt đầu liên lạc với hoa khôi Duyên dáng Thời trang 2010 được tổ chức tại tỉnh Bến Tre là Lê Thị Yến Duy đi bán dâm với giá ban đầu là 1.000 USD/lần. Đến ngày 2-6, Mỹ Xuân tiếp tục đưa Yến Duy cùng một số người đẹp khác, trong đó có Nguyễn Thị Minh Nhài tức diễn viên Ngọc Thúy, đến khách sạn trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 – TP Sài G̣n để bán dâm cho đại gia với giá 3.000 USD. Theo VietNamNet, hoa hậu Mai Xuân c̣n tiết lộ mới lên giường một đêm với một đại gia hồi tuần rồi với giá 2.000 đô! Mỹ Xuân c̣n “nghe nói có một người mấu là TN bán dâm 8.000 USD một lần”. Nhưng TN đă lên tiếng phủ nhận và có thể sẽ kiện MX v́ sự “nghe nói” này.

- Theo sau là Á khôi Thiên Kim. Nổi bật trong làng chân dài với chiều cao 1,72m và số đo 3 ṿng 85-62-90. Trước khi bị bắt trong đường dây mại dâm “cao cấp”, Thiên Kim đă là người mẫu có tiếng và đă từng diễn xuất trong một số bộ phim. Bộ phim gần đây người đẹp này tham gia là “Lệnh xóa sổ” và đă gây được sự chú ư đặc biệt của khán giả. Bởi Thiên Kim vào vai nữ quái xă hội đen, xuất hiện với trang phục bằng da màu đen bó sát làm nổi bật thân h́nh người mẫu của cô. Chắc nhiều khán giả VN c̣n nhớ người đẹp ngổ ngáo này.

- Người mẫu kiêm diễn viên Ngọc Thúy, tên thật là Nguyễn Thị Minh Nhài (SN 1989, quê tỉnh Đồng Nai, hiện ở đường Phạm Hùng, xă B́nh Hưng, huyện B́nh Chánh – TP Sài G̣n. Ngọc Thúy là người mẫu thời trang của Công ty Promotion Look và đă từng đóng trong bộ phim truyền h́nh 40 tập có tựa đề “Bước chân hoàn vũ” phát sóng trên đài Truyền H́nh HTV9 (TP Sài G̣n).

- Yến Duy – đăng quang Hoa Khôi tại ṿng chung kết Hội thi duyên dáng thời trang Bến Tre lần I, năm 2010, Tên thật là Lê Thị Yến Duy (SN 1990, quê Bến Tre; hiện ở tại đường G̣ Dầu, phường Tân Quư, quận Tân Phú – TP Sài G̣n. Chiều 2-6, khi ập vào khách sạn Hà Phương Trang ở số 106 bis Nguyễn Văn Cừ (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1), Công an bắt quả tang Lê Thị Yến Duy cùng một người đẹp khác đang mây mưa cùng 2 đại gia.

- Hot girl Jenny Phương (tức Lê Thị Thúy Hường, SN 1993, ở tại đường Lư Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1) cũng là người mẫu thời trang. Khi CA ập vào khách sạn Kim Linh ở số 116-118 Bùi Thị Xuân (phường Bến Thành, quận 1) bắt quả tang hot girl Jenny Phương và L. T. H. D (SN 1987, sinh viên năm thứ nhất một trường trung cấp nghề du lịch, đang làm việc tại một khách sạn tư nhân) đang bán dâm cho 2 đại gia khác.

- Người mẫu Hồng Hà tên thật là Hà Thị Hồng, sinh năm 1989 tại một miền quê nghèo tỉnh Thái B́nh. Năm 17 tuổi, Hồng Hà quyết định vào Nam lập nghiệp. Thỉnh thoảng cô mới ra Hà Nội thăm họ hàng và về quê Thái B́nh. Hồng Hà bị bắt tại Hà Nội.

Chiều ngày 24/5, tại hai pḥng của một khách sạn trong khu du lịch Đồng Mô, ở Sơn Tây, Hà Nội, cảnh sát bắt quả tang hai gái bán dâm đang hành nghề. Trong đó, một người được xác định là diễn viên, người mẫu Hồng Hà. Một cô là Hà Thị T., cả hai người đă được người nhà đến trụ sở Cản sát để hoàn thành thủ tục bảo lănh cho về nhà.

 

Suy nghĩ ngây thơ nhưng đúng là căn bệnh của xă hội ngày nay

 

Hồng Hà tâm sự: “Với số tiền kiếm được mỗi lần đi khách như vậy (1000 USD hay hơn nữa), em có thể mua sắm nhiều thứ hàng hiệu, đắt tiền giống như nhiều người mẫu, diễn viên khác họ vẫn xài. Nghề bán dâm “làm rất nhanh nhưng thu về số tiền rất lớn”, v́ thế em định sẽ làm vài tháng, khi nào mua được nhà và xe hơi th́ em sẽ dừng lại. Sau đó, em sẽ tập trung cho sự nghiệp diễn viên, người mẫu của ḿnh và lập gia đ́nh th́ sẽ chẳng ai biết được điều đó.” 

Đúng là thứ suy nghĩ rất… ngây thơ, nhưng đó lại là “lư tưởng” thật sự của nhiều cô gái khác. Cứ tưởng “làm ăn” một thời gian rồi “nghỉ hưu” lấy chồng, ai mà biết được chỗ “ma ăn cỗ”. Đây cũng lại là một sự thật ngoài đời, cuộc sống đầy khó khăn song đầy mời gọi, chỉ một cái gật đầu là xong và chỉ một giờ, một ngày, một tua du lịch là tiền ra tiền vào như nước, muốn mua ǵ chẳng được, tự nâng cao đẳng cấp của ḿnh, vênh mặt trước các đồng nghiệp. Không cô nào nghĩ rằng đó là một thứ nghề như dính vào ma túy, không dễ ǵ bỏ được. Các cô đă từng biết thế nào là sự gian nan khổ sở của người lương thiện đi kiếm từng đồng, đôi khi c̣n bị hành hạ nhục nhă. Thế nên dù đă có nhiều tiền các cô vẫn lăn vào nghề kiếm tiền nhanh không vốn này và cứ thế kiếm măi, có cô c̣n “làm” ngay cả khi có chồng rồi, cho đến khi thân tàn ma dại hay bị bắt.

 

Tại sao cũng là bán dâm, người bị bắt người được thả?    

Đó là rất nhiều câu hỏi đă được đặt ra: Tại sao cũng đi bán dâm mà người th́ bị bắt lại như Mỹ Xuân, c̣n Hồng   lại được ra về thơ thới hân hoan? Có điều ǵ lắt léo trong việc này đây?

Theo cơ quan điều tra, liên quan đến đường dây bán dâm cao cấp, theo lời khai của các má ḿ, tú ông bị bắt th́ có khá nhiều người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa khôi… từng tham gia bán dâm cho các đại gia thứ thiệt ở trong nước lẫn nước ngoài. Tuy nhiên, do không bắt quả tang nên công an chỉ xét xử những người vừa bị bắt. Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra. Có thể trong một ngày gần đây, sẽ lại có một số tên tuổi các “nghệ sĩ bán dâm” này, được thông tin đến bạn đọc.

 

Luật sư Phạm Chí Công, đoàn luật sư Hải Dương cho biết,  theo luật hiện nay của VN: Hoa hậu Mỹ Xuân có hành vi dẫn dắt, làm trung gian cho hoạt động mua, bán dâm và trục lợi từ hoạt động này. Hành vi của Mỹ Xuân đă cấu thành tội môi giới mại dâm, và có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm h́nh sự theo Điều 255, khoản 1 Bộ luật h́nh sự “Phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm đối với người có hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm”...

Khác với hoa hậu Mỹ Xuân môi giới mại dâm, người mẫu Hồng Hà (và nhiều cô khác) bị bắt khi đang “bán dâm”. Theo Điều 22 và Điều 23 của Pháp lệnh Pḥng chống mại dâm, người bán dâm tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng các h́nh thức khác nhau. Ngoài ra, gái mại dâm bị bắt sẽ được đưa vào Trung tâm phục hồi nhân phẩm, dạy nghề để sau này có nghề nghiệp mưu sinh, không phải quay lại con đường cũ.

Nh́n lại bản án 6 năm trước, vào tháng 3 năm 2006, Ṭa án TP Sài G̣n đưa ra xét xử đường dây mại dâm cao cấp, trong đó có 2 người mẫu kiêm diễn viên kịch. Một nữ ca sĩ là LNA chuyên hát ở các vũ trường, quán bar nổi tiếng nhưng nghề tay phải lại điều hành đường dây gái gọi cao cấp. LNA vừa đi diễn vừa phục vụ khách khi có nhu cầu với giá 200 - 300 USD/lần. Sau khi bị bắt, cô lĩnh án 6 năm tù giam.

C̣n 2 cô người mẫu kiêm diễn viên, một cô bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm vài ngày rồi được thả, cô KT cũng chỉ bị phạt hành chánh.

 

C̣n nữa, chưa hết

Theo lời khai của các tú ông tú bà, c̣n nhiều người đẹp sa vào đường dây này đang bị điều tra như siêu mẫu kiêm ca sĩ K.N.Th., người mẫu kiêm diễn viên điện ảnh T.N., diễn viên kiêm ca sĩ N. K... Trong số này, siêu mẫu K. N. Th ngoài việc bán dâm c̣n bị t́nh nghi tham gia môi giới bán dâm.  K.N.Th từng bán dâm nhiều lần cho các “đại gia”, dù thân h́nh khá bốc lửa nhưng chỉ với giá 1.500 USD/lần.  

Danh sách sẽ c̣n tiếp nối dài dài. Nhưng việc phổ biến rơ tên tuổi c̣n tùy thuộc vào chứng cứ cụ thể tại cơ quan điều tra.

Ngoài ra c̣n những “tú bà” đang là sinh viên trẻ măng cũng có đường dây bán dâm, những số điện thoại trên internet mời mọc, những quán gội đầu, quán massage… lôi kéo đủ loại người từ các cô gái quê, anh nông dân đến các cô, các cậu học sinh nhan nhản khắp nơi. Chưa bao giờ như lúc này, ở VN có nhiều “ổ” đến như thế! Nhiều như ổ gà trên đường xa lộ, bắt không xuể!

 

3- Mua dâm là các “đại gia chân đất”?      

Dư luận cho rằng sẵn sàng bỏ ra số tiền khá lớn mua dâm các hoa hậu, hoa khôi phải là những đại gia thứ thiệt, có đẳng cấp trong giới kinh doanh như xăng dầu, tài chính và ngân hàng. 

Có thông tin cho biết trong 4 ông mua dâm bị bắt quả tang có một người tên H, hiện công tác trong ngành truyền thông tại TP Sài G̣n. Khi bị bắt, ông H “hù” ḿnh là “bà con” của nguyên lănh đạo của một tờ báo!

Tờ báo NLĐ cho rằng trong thực tế, những người mua dâm là những đại gia “chân đất” vùng ven, phất lên nhờ các dự án bất động sản, gồm: N.V.N (SN 1960, ở ấp 2, xă Vĩnh Lộc B, huyện B́nh Chánh – TP Sgn), T.T.H (SN 1979, ở ấp 1, xă Vĩnh Lộc A, huyện B́nh Chánh – TP Sgn), T.V.T (SN 1960, ở ấp 4, xă B́nh Hưng, huyện B́nh Chánh – TP Sgn) và Đ.V.M (SN 1968, ở cùng ấp với ông T.V.T).

 

Lại những dấu hỏi… đáng hỏi

Từ những thông tin này, dư luận lại đặt dấu hỏi tại sao các cô gái bán dâm th́ thông tin rơ tên tuổi, c̣n “đại gia” lại chỉ viết tắt? Và không lẽ chỉ có mấy ông “chân đất” mới thèm hoa khôi, người mẫu thôi sao? C̣n mấy đại gia có chức có quyền hay đại gia thuộc các ngành “sang” như ngân hàng, tài chính, xăng dầu với “của lạ thơm như mít” kia th́ “hổng có thèm tí nào”?

Xin điểm qua vài lời của bạn đọc phát biểu trên các báo VN:

- Bạn Ba Đía: “Tôi thật sự không hài ḷng khi báo thông tin tên tuổi đại gia mua dâm mà c̣n viết tắt, đây mới chỉ là 50% của sự thật, mà sự thật 50% th́ chưa phài là sự thật. Và chưa nói lên điều ǵ trong công tác pḥng chống các tệ nạn xă hội, vẫn c̣n dung dưỡng những thành phần làm băng hoại đạo đức xă hội. Cũng không công bằng khi các “kiều nữ” được hài danh tánh trong khi các đại gia này th́ úp úp mở mở ai muốn hiểu tên ông ấy là tùy; cái này lại càng dễ gây ngộ nhận cho người thân kể cả vợ con những đại gia thực sự chân chính”.

- Bạn Minh Kễnh thẳng thắn: “Ai tin th́ cứ tin chứ tôi không tin các bác “nông dân” bán đất như bài báo này nói đâu. Nhưng mà tôi hiểu là “đai gia” đă bịt được mồm khối kẻ rồi. Cuối cùng nông dân bị đổ vạ và làm nhục. Chẳng thà nhà báo cứ thẳng thắn là “đai gia” có chức trong ngành truyền thông văn hóa (như đă hé lộ trong bài trước) nên chưa tiện công khai th́ dư luận sẽ dễ chấp nhận hơn…”

- Bạn Hong Le phát biểu gọn lỏn: “’Mấy ổng chơi , bắt nông dân chịu!”.

Đến đây lại xin nhường lời b́nh luận cho bạn đọc.

 

Văn Quang

08-6-2012

 

H́nh ảnh:

01- Mỹ Xuân đăng quang ngôi hoa hậu Nam Mekong năm 2009.

02- Diễn viên điện ảnh Thiên Kim – gần đây đóng trong phim “Lệnh xóa sổ”.

03- Người mẫu kiêm diễn viên Ngọc Thúy, đă từng đóng phim truyền h́nh 40 tập mang tựa đề “Bước chân hoàn vũ”.

04- Yến Duy đăng quang Hoa Khôi tại ṿng chung kết Hội thi duyên dáng thời trang Bến Tre lần I, năm 2010.

05- Hot girl Jenny Phương người mẫu thời trang nơn nà làm các đại gia dễ dàng móc bóp.

06- Diễn viên, người mẫu Hồng Hà tâm sự: “Nghề bán dâm làm rất nhanh nhưng lại thu về số tiền lớn”   .