NHỮNG KẾT QUẢ CỤ THỂ

VỀ LÁ ĐU ĐỦ

CHỮA BỆNH UNG THƯ, TIỂU ĐƯỜNG VÀ YẾU SINH LƯ

Văn Quang

Viết từ Sài G̣n

(Bài thứ hai)

 

 

 

Thưa bạn đọc,

Đây là bài thứ hai về đề tài lá đu đủ chữa bệnh ung thư, tiểu đường và yếu sinh lư tiếp theo bài số trước của tôi. Trong bài kỳ này, mời bạn đọc t́m hiểu thêm về thư của hai ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đ́nh Phú đưa ra những dẫn chứng rất cụ thể cùng những kinh nghiệm mà hai ông đang điều trị cho các bệnh nhân tại Hoa Kỳ. Đồng thời tôi cũng đă có dịp phổi kiểm lại với vài người bạn, người quen, đă từng chữa khỏi bệnh ung thư mà tôi cung cấp thông tin hoặc cung cấp lá đu đủ. Có những điểm rất trùng hợp về các triệu chứng khi người bệnh uống lá đu đủ từ lần đầu đến các lần kế tiếp. Có vài điểm không giống nhau, thật sự chỉ là những triệu chứng nhỏ như sự bài tiết và biến chuyển trong cơ thể không đáng kể. Có thể đó là do sức khoẻ, thời tiết, sức đề kháng hoặc cơ thể chưa thích ứng với lá đu đủ trong một thời gian ngắn, của từng người. Con số này không nhiều, nhưng tôi vẫn muốn gửi đến bạn đọc để tiện theo dơi, tránh những điều khiến bạn đọc phải mất th́ giờ nghi ngại.

Xin gửi đến bạn đọc nguyên văn thư của hai ông Sĩ và Phú với những kiến thức có phần mới mẻ và thú vị này. Bạn đọc có điều ǵ cần hỏi, cần giúp ư kiến, xin vui ḷng liên lạc qua e mail với hai địa chỉ tôi đă gửi đến bạn đọc trong bài trước là các ông:

- Đặng Thanh Sĩ , điện thoại: 781-254-9537, email: sidang16@hotmail.com

- Uông Đ́nh Phú, điện thoại: 978-766-3147, email: thaouong@verizon.net 

 

Những kết quả khả quan

Trong lá thư mới hai ông Sĩ và Phú đă nêu ra 6 trường hợp của các bệnh nhân hiện đang uống trà lá đu đủ. Mời bạn đọc nguyên văn:

 

Sau đây là một số trường hợp người mang bệnh đă uống trà lá đu đủ và kết quả có được:

 

1- Một người Việt, thân mẫu của một người bạn của chúng tôi, 82 tuổi. Giữa tháng 8, bác sĩ cho gia đ́nh hay là bà cụ mang bệnh ung thư gan trong giai đoạn cuối, sẽ chỉ sống được từ 6 tháng đến 1 năm. Bác sĩ họp toàn thể thân nhân lại để thông báo và cho biết các triệu chứng sẽ xảy ra trong tương lai. Khi đi khám bác sĩ, cụ phải ngồi xe lăn v́ rất yếu sức khoẻ. Cụ bắt đầu dùng trà lá đu đủ ngày 18 tháng 8, dùng cả ngày thay cho nước uống. Bốn ngày đầu dùng trà nhạt và sau đó tăng độ trà gấp đôi, gần đây đă giảm xuống trà nhạt nhưng vẫn uống cả ngày. Hiện nay, cụ đă ăn uống và đi lại b́nh thường.

Cụ bà này c̣n mang thêm bệnh Lăng (Alzheimer) và v́ chúng tôi chưa có kinh nghiệm về những kết quả sau đó của việc dùng trà lá đu đủ trị bệnh, thành thử từ việc tiêu chảy cho đến phân đen và mùi hôi đều không thể kiểm chứng được.

 

2- Một người Dominican Republic, khoảng dưới 60 tuổi, cha chồng của người chị của người bạn Trung Mỹ trong hăng của chúng tôi. Đầu tháng 11, người bạn Trung Mỹ cho chúng tôi hay về t́nh trạng người bệnh: Ung thư cuống họng ở giai đoạn cuối, phải mang b́nh dưỡng khí (60% cho việc hít thở), ung thư đang bắt đầu tàn phá nên rất đau đớn và khi chịu không nổi nữa, bác sĩ hoặc y tá viếng thăm hằng ngày sẽ chích á phiện để giúp chống cơn đau. Bác sĩ cho biết là người bệnh chỉ c̣n sống được trong 3 tuần lễ nữa thôi, sẽ không thấy được ngày đầu tháng 12. Chúng tôi đến thăm người bệnh chiều ngày 11 tháng 11 năm 2011. Người bệnh rên la trong pḥng ngủ nên chúng tôi không nh́n được người bệnh, tôi hướng dẫn cho người con gái cách pha trà và nhờ thông dịch lại cho bà vợ của bệnh nhân. Chúng tôi chỉ c̣n đủ số lá đu đủ cho một tuần pha theo lượng trà nhẹ cho uống cả ngày, sau 4 ngày đi tiêu chảy trong 2 ngày rồi ngưng. Ngày 19 tháng 11, bác sĩ buộc bệnh nhân kư giấy DNR (Do Not Resuscitate, nghĩa là nếu bệnh nhân đi vào t́nh trạng ngủ coma, sẽ rút giây và không làm hồi sinh trở lại) và chuyển bệnh nhân vào nhà thương, cho kim vào mạch máu để tiếp nước biển hoặc á phiện 24 trên 24.  Ngoài thân nhân người bệnh, không ai được vào thăm, mọi sự tiểu tiết đều do y tá lo liệu. Chúng tôi đă có thêm lá đu đủ từ Việt Nam (qua 1 người bạn trong hăng có thân nhân về lại Hoa Kỳ ngày 15 tháng 11) và đă chuyển đến người nhà bệnh nhân và chỉ họ nói đây là nước trà thích nhất của bệnh nhân, người bệnh muốn uống 1 chén mỗi hai giờ cho đến chết.

Hiện nay, người bệnh vẫn nằm trong nhà thương nhưng đă giảm đau đớn và vẫn c̣n sống đến tháng 12 và đang tiếp tục. 

 

3- Một chị người Việt, khoảng trên 40 tuổi, mang bệnh ung thư ngực trong thời kỳ 2, đă giải phẫu hai ngực, đă làm hoá và xạ trị.  Bắt đầu uống trà lá đu đủ ngày 20 tháng 8 với phân lượng giữa nhạt và đậm, uống cả ngày thay cho nước.  Bị đi tiêu chảy, phân có mầu đen và hôi.  Giữa lúc cơ thể đang sa thải các tế bào ung thư và hoá chất trong người, chị ta lại ngưng uống trà. Khi chúng tôi biết được đă nhắc chị uống trở lại. Sau mấy ngày, phân đen và có mùi hôi nhưng giảm dần dần trong 3 ngày rồi trở lại b́nh thường. Hiện giờ chị ta chỉ uống ngày hai ly trà nhẹ.

 

4- Một người Mỹ, trên 50 tuổi, ngày 27 tháng 10 bác sĩ cho hay anh mang bệnh ung thư ở một trái thận, không có cách nào để thử nghiệm, phải giải phẫu lấy thận ra rồi cho thử nghiệm mới biết được rơ ràng là bướu hay nhọt ung thư (chỉ chắc chắn ở mức 95 phần trăm mà thôi). Ngoài ra, anh ta c̣n mang bệnh tiểu đường và đang dùng thuốc trị bệnh này trong hai năm qua; các khớp tay chân hay nhức mỗi khi gần đến ngày có mưa hay mức độ ẩm trong không khí tăng cao (các triệu chứng của bệnh Phong thấp hay Gout ở Mỹ); và v́ uống thuốc trị bệnh tiểu đường, anh mang thêm căn bệnh yếu sinh lư v́ phản ứng phụ thuộc của thuốc trị bệnh tiểu đường mà bác sĩ không bao giờ nói cho bệnh nhân biết hoặc dược sĩ cũng không nói cho người dùng thuốc sẽ bị những phản ứng phụ nào.. 

Chúng tôi cho anh dùng trà lá đu đủ bắt đầu từ ngày thứ Hai, 31 tháng 10, pha đậm và uống thay nước cả ngày. Thứ Tư ngày mùng 2 tháng 11, anh đi tiểu rất nhiều (đă đi tiểu rất ít trong hai năm qua). 4 ngày sau đi tiêu chảy, đến ngày thứ chín và mười th́ phân đen và hôi, sau đó trở lại b́nh thường. Dùng trà lá đu đủ được hai tuần th́ anh cũng đă trở lại b́nh thường việc yếu sinh lư gần hai năm trở lại đây. Trở ngại là sau 3 tuần lễ, anh và chúng tôi đều hết lá đu đủ.  Sau 4 ngày không có trà lá đu đủ, anh đi tiểu ít trở lại và vấn đề yếu sinh lư lại tiếp tục không hoạt động theo ư muốn. 

Ngày 19 tháng 11, anh được tiếp tế lá đu đủ và v́ không có nhiều, chỉ dùng 2 ly trà mỗi ngày. Anh đă đi tiểu nhiều trở lại một ngày sau đó và sau 10 ngày, việc yếu sinh lư cũng không c̣n là một vấn đề nữa.

Anh đang chờ ngày 19 tháng 12 sắp đến, anh có cái hẹn với bác sĩ giải phẫu chiếc thận có bướu ung thư, chúng tôi chờ xem kết quả quang tuyến để so sánh với h́nh trước đây trước khi quyết định phải mổ hay không.

 

5- Một bà người Mỹ, trên 60 tuổi, ung thư ngực trên 10 năm nay và đang ở thời kỳ bộc phát khắp nơi (hai tháng qua đă giải phẫu, làm hoá và xạ trị cái bướu ung thư trong đầu).  Hai tuần trước đă bắt đầu dùng trà lá đu đủ, nhẹ và mỗi ngày 2 ly (v́ không gặp và biết về t́nh trạng người này ra sao, chúng tôi cho bà làm quen dần với trà đu đủ) và bắt đầu từ hôm thứ Sáu, 2 tháng 12, đă tăng độ trà gấp đôi và dùng cả ngày. Bà sẽ email cho chúng tôi những diễn biến sau đó (tiêu chảy, phân đen và mùi hôi).

 

6- Ngoài những người kể trên, anh Uông Đ́nh Phú và 1 người Mỹ nữa đang dùng trà lá đu đủ để thử xem có trị được bệnh tiểu đường hay không. Một cô Mỹ dùng cho bệnh kém sức đề kháng trong cơ thể. Hai vợ chồng người Mỹ dùng cho việc trị Phong thấp và tiêu chảy khi ăn phải thức ăn mà cơ thể không thích hợp. Trong những người này chỉ có anh Phú đă đi tiêu chảy c̣n những người khác không có kết quả ǵ (v́ không đủ trà để dùng mà lại rất muốn thử). 

Một kết quả không ngờ là anh chàng Mỹ có ung thư thận và anh Phú, các triệu chứng về phong thấp hoặc Gout đă hoàn toàn biến mất. Một điểm nữa quan trọng không kém, đó là mọi người uống trà lá đu đủ, mặc dù trà rất nhẹ, nhưng phân đều mềm rất dễ dàng cho việc đại tiện mà không kiêng cữ ǵ cả trong việc ăn uống.

 

Thưa ông, đây là những kết quả mà chúng tôi có được, tuy ít nhưng thật đáng khích lệ và tạo thêm sự tin tưởng cho việc dùng trà lá đu đủ trị bệnh. Chúng tôi theo dơi rất kỹ từng trường hợp, bằng cách này hay cách khác để biết về kết quả. Chúng tôi cập nhật đầy đủ các chi tiết hy vọng góp một phần giúp đỡ mọi người.

Kính chúc ông nhiều sức khoẻ trên con đường phục vụ chung.

Đặng Thanh Sĩ

Uông Đ́nh Phú    

 

* Bạn đọc 6 trường hợp trên đây đều là những bệnh nhân ung thư đang trong t́nh trạng chữa trị ngay trong năm này, tháng này, hiện đang được hai ông Sĩ và Phú chăm sóc, theo dơi. Tiếc rằng hiện nay số lá đu đủ của hai ông chưa được chuẩn bị nên c̣n thiếu nhiều. Nhưng rất may là hai ông vừa báo tin ngày 7-12 , đă nhận được 2kg lá đu đủ khô bên Việt Nam gửi sang 3 tuần trước đây và hai ông cho rằng như vậy là chính quyền Mỹ đă giải toả việc cấm nhập cảng loại này. Các quốc gia trong vùng Trung Mỹ Caribbean cũng sẽ được gửi lá đu đủ khô vào Mỹ.

Hai ông Sĩ và Phú cũng vừa gửi cho tôi một bài dài, hướng dẫn về cách chuẩn bị lá đu đủ, cách phơi phóng, cách nấu sao cho vừa đủ liều lượng và độ nóng để dùng có hiệu quả hơn. Bài viết cũng cho biết thêm về tác dụng của của các rau lá và quả như xả, măng tây, măng cầu xiêm, long tu, lô hội, nha đam giúp hỗ trợ thêm cho việc dùng lá đu đủ.       

Phần khác bài viết đề cập đến “lá đu đủ có trị được bệnh tiểu đường hay không? Việc ăn trái đu đủ có được những kết quả ǵ? Việc ăn măng cầu xiêm giúp được ǵ cho cơ thể?...” 

Tôi nghĩ, đây là những điều bạn đọc, nhất là những bạn có thân nhân là bệnh nhân ung thư hoặc tiểu đường cũng đang rất cần biết. Tôi sẽ chuyển đến bạn đọc trong một số báo khác khi có đầy đủ dữ kiện.

Bác sĩ Mỹ nói chỉ sống 8 tháng nữa, vậy mà 8 năm rồi vẫn sống khoẻ

Tôi cũng đă gửi thư của hai ông Sĩ và Phú cho vài người bạn để hỏi thêm ư kiến. Lá thư trả lời của nhà văn Uyên Thao hiện đang ở Virginia, có thể là tiêu biểu cho những thư khác. Ông bị ung thư và chữa ở bệnh viện Mỹ, ông phải làm xạ trị, nhưng không khỏi. Năm 2004, BS Mỹ cho biết ông chỉ có thể sống được khoảng 8 tháng nữa thôi. Được 4 tháng, tưởng là sau cùng trong cuộc đời, ông trở lại Việt Nam để “từ biệt” gia đ́nh anh chị em và bạn bè. Tôi đă nói với ông thử uống lá đu đủ xem sao, nhiều người đă khỏi. “ÔC̣nnước c̣n tát”, ông Uyên Thao mang theo lá đu đủ về Mỹ uống từ năm 2004 và bệnh t́nh thuyên giảm dần. Khi ông về Sài G̣n lần nữa, thấy ông khỏi bệnh ung thư, tôi cũng rất kinh ngạc. Lấy t́nh thân bạn bè, tôi hỏi thẳng ông:
- Ngoài lá đu đủ, mày c̣n dùng thứ thuốc nào khác không, kể cả thuốc của bệnh viện?

Ông trả lời rất thẳng thắn:

-  Tao không hề dùng bất cứ thứ thuốc nào khác kể cả thuốc của bệnh viện. Tao cũng không làm chemo nữa, mệt quá và rụng hết tóc. Tao chỉ uống lá đu đủ mày gửi từ VN thôi. Nhưng không dám cho bác sĩ Mỹ biết.

Đến tuần trước, ngày 03-12-2011, nhận được thư của tôi, ông Uyên Thao đă trả lời:

Văn Quang thân,

Về chuyện uống lá đu đủ, tao chỉ nhớ lúc đó tao đang làm chemo, vậy mà uống lá đu đủ không hề bị hành như những người khác thường bị, như ói mửa, đi tiêu chảy, rụng tóc .... mà sinh hoạt b́nh thường trong khi một phần tóc trên đầu đổi màu thành đen lại. Nói chung là tao tin ở hiệu quả của lá đu đủ (thực tế là tao không “đi luôn” vào năm 2004 như bác sĩ đă báo) và lúc này không c̣n bị bệnh đó đe doạ nữa. V́ vậy tao đă kiên tŕ uống nước lá đu đủ tới bây giờ và sẽ uống tiếp tục.

Chúc luôn b́nh an. Bạn mày, U.T.”

 

Có thể nói hiện nay anh Uyên Thao là người đang làm việc nhiều nhất, khoẻ nhất hơn tất cả những người bạn của tôi trên dưới 80 cái… xuân xanh cho nhà xuất bản Tiếng Quê Hương ở Virginia.

 

Xin cầu chúc cho anh tất cả các bệnh nhân ung thư t́m được những ngáy tháng An Lành, nhanh chóng hồi phục trong mùa Lễ Giáng Sinh và Năm Mới 2012 đang tới rất gần.

Văn Quang – 10-12-2011